Ngày rửa tay Thế giới 15/10/2019: Nước rửa tay cho tất cả mọi người!

 

Ngày 15 tháng 10 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Rửa tay Thế giới, là ngày vận động toàn cầu tăng cường nhận thức và hiểu biết về tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng như một cách hiệu quả và hợp lý để ngăn ngừa bệnh tật và bảo đảm sức khỏe toàn dân.


Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay vẫn còn 3 tỷ người vẫn thiếu cơ sở hạ tầng và nguồn nước sạch rửa tay cơ bản với xà phòng tại nhà.
 

Chủ đề của Ngày rửa tay toàn cầu 2019 là “Nước rửa tay cho tất cả mọi người” nhắc nhở rằng chúng ta ngoài việc cung cấp nguồn nước sạch đảm bảo còn phải có các loại nước rủa tay, xà bông diệt trùng. 
 

Chủ đề của ngày Rửa tay thế giới năm nay là hoạt động nối tiếp chủ đề của Chương trình nghị sự phát triển bền vững thúc đẩy quá trình thực hiện mục tiêu của toàn thế giới: Không để ai bị bỏ lại phía sau!
 

Ngày rửa tay toàn cầu 2019 kêu gọi các thiết kế, sáng kiến và cải tiến các chất rửa tay hiện tại, nghiên cứu các chất rửa tay mới cho tương lai an toàn, thân thiện với môi trường những vẫn đảm bảo tính tiệt trùng, vệ sinh. Bên cạnh đó, đưa ra những cảnh báo sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn nước đảm bảo vệ sinh ở nhiều khu vực và trên toàn thế giới hiện nay, cảnh báo hậu quả của các bệnh ảnh  hưởng tới sức khỏe, giáo dục và kinh tế của việc không được tiếp cận với nguồn nước sạch cũng như xúc tiến các hoạt động đầu tư cho các công trình, cơ sở hạ tầng cấp nước sạch an toàn trên toàn thế giới. 

Nước rửa tay cho tất cả mọi người!  

 

Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)

Nguồn tin: UN-Water

 

 

 VienKHTNN.Core - VienKHTNN_SuKien

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Triển lãm thành tựu ngành TN&MT hướng đến Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT

Sáng ngày 4/8, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V, Phó Thủ tướng ...

Hội thảo tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 29/7/2022, tại Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức ...

Bộ TN&MT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và Ngày Môi trường Thế giới

Sáng ngày 28/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ Kỷ ...

Phòng, chống tác hại thuốc lá của Bộ TN&MT là mô hình điểm, đi vào chiều sâu

Đó là nhận định của Thầy thuốc Nhân dân, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y ...

 VienKHTNN.Core - VienKHTNN_LienKet

 VienKHTNN.Core - VienKHTNN_AnPham_Phai

ẤN PHẨM NỔI BẬT

 Content Editor